Tỷ lệ click vào trang sản phẩm là một yếu tố rất quan trọng đối với bất cứ ai đang bán hàng trên Shopee, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn. Vậy làm thế nào để có thể tăng tỷ lệ click, mời các bạn cùng Dịch vụ Ecom tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tỷ lệ click là gì?

Theo định nghĩa của Google: Tỷ lệ click viết tắt là CTR có nghĩa là số lượt nhấp mà quảng cáo nhận được chia cho số lượt hiển thị quảng cáo.

  • Số lượt nhấp / số lượt hiển thị = CTR (của quảng cáo)
  • Ví dụ: nếu bạn có 5 lượt nhấp và 100 lượt hiển thị, thì CTR sẽ là 5%

Theo định nghĩa của Shopee: Tỷ lệ click sản phẩm có nghĩa là số lượt nhấp vào sản phẩm chia cho số lượt hiển thị sản phẩm

  • Số lượt nhấp / số lượt hiển thị = CTR (sản phẩm)
  • Ví dụ: Sản phẩm của bạn trên Shopee có 100 lượt xem và nhận được 30 lượt click từ khách hàng, như vậy tỷ lệ click (CTR) = (30/100)x100 = 30%

=> Tỷ lệ click sẽ phản ánh độ hấp dẫn của sản phẩm. Tỷ lệ click cao có nghĩa là sản phẩm của bạn thu hút người mua vào xem nhiều. Và ngược lại, tỷ lệ click thấp có nghĩa sản phẩm của bạn kém thu hút.

Chính vì vậy mà khi bạn muốn tăng doanh thu trên shopee thì tỷ lệ click là một yếu tố rất quan trọng mà bạn nhất định phải tăng nó lên.

Cách tăng tỷ lệ click shopee

Hướng dẫn cách tăng tỷ lệ click shopee

Để có thể tăng tỷ lệ click sản phẩm trên Shopee một cách hiệu quả thì bạn phải xem xét các yếu tố sau đây.

Yếu tố 1: Tối ưu hình ảnh 

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng hàng đầu.

Giả sử: Khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên shopee, khi đó shopee sẽ trả về kết quả là hàng trăm hàng ngàn sản phẩm tương ứng với từ khóa đó. Và hình ảnh đại diện của sản phẩm sẽ là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, như vậy làm thế nào để khách hàng click vào hình ảnh sản phẩm của bạn thay vì những sản phẩm của shop khác?.

Chính vì vậy mà bạn cần thiết kế hình ảnh đại diện của sản phẩm sao cho thật đẹp, thu hút, khiến khách hàng muốn bấm vào xem sản phẩm.

Tối ưu hình ảnh sản phẩm trên shopee

Yếu tố 2: Giá bán

Hành vi khách hàng khi mua hàng trên các sàn thương mại tử như shopee thì họ sẽ ưu tiên click vào những sản phẩm có giá thấp hơn (đối với những sản phẩm có hình ảnh đại diện giống nhau) còn đối với mẫu mã khác nhau thì họ sẽ có những hành vi khác nhau). Tuy nhiên đa số sẽ lựa chọn những sản phẩm có giá thấp hơn.

Yếu tố giá sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nơi bạn nhập hàng, số lượng hàng nhập, các chi phí đóng gói, marketing,… Chính vì vậy mà bạn nên tự cân đối và đưa ra một mức giá hợp lý nhất có thể, nhưng càng rẻ càng tốt.

Yếu tố 3: Lượt đánh giá

Theo thuật toán của Shopee: Shopee sẽ ưu tiên hiển thị những sản phẩm có đánh giá tốt từ 4.7 sao trở lên.

Chính vì vậy mà bạn cần phải cải thiện tỷ lệ đánh giá sản phẩm của mình sao cho tốt lên và được nhiều đánh giá 5 sao.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để tăng lượt đánh giá tốt trên shopee

>>> Cách tăng đánh giá 5 sao trên Shopee (Lazada – Tiktok Shop)

Hoặc nếu khó quá thì cũng có thể sử dụng các dịch vụ buff đơn shopee, đặt đơn hộ để nhanh chóng có những đánh giá uy tín chất lượng.

Yếu tố 4: Chương trình giảm giá, khuyến mãi

Các chương trình giảm giá, khuyến mãi luôn là những yếu tố giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Bạn có thể đăng ký các chương trình từ Shopee hoặc tự tạo ra các voucher giảm giá để thu hút khách hàng click vào sản phẩm.

Chương trình giảm giá khuyến mãi

Yếu tố 5: Shop yêu thích / yêu thích + và Shopee Mall

Một yếu tố cuối cùng mà mình nghĩ cũng có thể giúp cho tỷ lệ click vào sản phẩm được tăng lên đó chính là lên shop yêu thích/ yêu thích + hoặc gian hàng chính hãng Shopee Mall. Việc lên được các nhãn này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn trở nên uy tín và khách hàng tin tưởng hơn rất nhiều so với những shop thường.

Kết luận

Như vậy, trên đây là 5 yếu tố giúp bạn có thể tăng tỷ lệ click sản phẩm shopee. Hi vọng với những kiến thức và kinh nghiệm của mình sẽ giúp các bạn bán hàng hiệu quả hơn.

Xem thêm: 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận