Để bán hàng trên Shopee thành công bạn sẽ cần phải nắm rõ rất nhiều kiến thức quan trọng. Và sau đây là 5 điều mà bạn không nên làm khi bán hàng Shopee để tránh bị khóa shop cũng như giảm chất lượng shop, giảm đơn hàng.

Những điều không nên làm khi bán hàng Shopee bạn cần chú ý 

1. Không nên buff đơn quá nhiều

Vậy buff đơn quá nhiều ở đây là như thế nào?

Hiện nay việc kinh doanh trên shopee ngày càng trở nên khó khăn vì có rất nhiều nhà bán hàng cạnh tranh, việc buff đơn là điều không thể không làm đối với những shop mới lập. Mục đích của việc buff đơn sẽ làm cho sản phẩm có lượt bán và đánh giá -> từ đó thuật toán shopee sẽ đánh giá sản phẩm đó tốt và cải thiện được vị trí xếp hàng cũng như tăng tỷ lệ hiển thị của sản phẩm. Đồng thời việc buff đơn cũng giúp cho khách hàng tin tưởng và dễ dàng ra quyết định mua sản phẩm hơn.

Việc buff đơn quá nhiều ở đây có thể hiểu là: Buff đơn với số lượng rất nhiều và rất dễ nhận ra chỉ số đó là ảo. Có những sản phẩm được buff với số lượng rất lớn như vài triệu, vài trăm nghìn lượt bán và tỷ lệ đánh giá rất ít.

Khi buff như vậy, người mua cũng có thể dễ dàng nhận ra con số đó là ảo và không tin tưởng sản phẩm của bạn. Hơn nữa Shopee cũng mở rất nhiều đợt quét thường xuyên, tỷ lệ bị khóa shop cũng sẽ rất cao.

Bạn chỉ nên buff đơn với số lượng vừa phải và hợp lý.

Những điều không nên làm khi bán hàng shopee
Những điều không nên làm khi bán hàng shopee

2. Không nên tăng giá gốc

Lỗi thứ 2 mà rất nhiều người cũng gặp phải đó chính là việc chỉnh sửa giá gốc. Khi bạn bán hàng trên Shopee thì bạn cũng phải tính toán và chọn ra 1 cái giá chuẩn ngay từ đầu luôn cho sản phẩm của mình.

Khi bán hàng shopee, chúng ta có các loại giá sau:

  • Giá nhập hàng về kho: Giá nhập hàng về kho là giá bạn mua sản phẩm từ kho gốc. Ví dụ bạn nhập 1 chiếc áo mưa với giá 100k thì 100k là giá nhập.
  • Giá gốc: Giá gốc là giá khi bạn đăng bán sản phẩm. Bạn bán áo mưa trên shopee với giá 200k thì đó là giá gốc.
  • Giá khuyến mãi: Với chiếc áo mưa bạn đăng lên giá 200k. Bạn cài chương trình giảm giá áo mưa còn 180k thì 180k là giá khuyến mãi
  • Giá campaign của sàn: Bạn chạy chương trình 12/12, flashsale, thì giá chương trình đó là giá campaign
  • Giá hòa vốn: nhập áo mưa 100k, bán 200k sau khi trừ hết chi phí như tiền quảng cáo, phí sàn,… thì hòa vốn thì 200k là giá hòa vốn.

Khi bạn đang bán chiếc áo mưa với giá 200k mà vì một lí do nào đó mà bạn sửa giá gốc và bán với 1 giá khác thì sản phẩm đó sẽ bị shopee khóa sản phẩm. Chính vì vậy mà bạn cần tính toán giá gốc sao cho hợp lý.

3. Không đăng sản phẩm trùng lặp

Khi bán hàng shopee có rất nhiều chiến lược để bán được nhiều hàng hơn. Trong đó có 1 mẹo mà nhiều bạn cũng đã và đang làm đó chính là đăng sản phẩm trùng lặp

Mình có thể lấy 1 ví dụ như sau: khi bạn bán sản phẩm áo mưa, bạn thấy sản phẩm này bán tốt, bán được. Bạn muốn bán nhiều hơn nữa bằng cách đăng thêm chính sản phẩm áo mưa đó thành 1 link riêng – Vẫn chiếc áo mưa đó nhưng đăng làm 2 sản phẩm. Tại sao lại làm vậy, vì khi 1 sản phẩm đăng thành 2 thì tỷ lệ hiển thị của sản phẩm đó được tăng lên.

Tuy nhiên điều này sẽ làm cho sản phẩm của bạn bị khóa và xóa với lí do: đăng sản phẩm trùng lặp.

Vậy làm sao để lách:

Các bạn có thể khắc phục và lách bằng cách vẫn đăng thành sản phẩm khác nhưng hãy đổi hình ảnh – vẫn sản phẩm đó và chụp 1 bộ ảnh khác với bộ ảnh gốc, video, tiêu đề, mô tả sản phẩm, giá bán cũng làm khác đi. Như vậy sẽ tạo thành một sản phẩm mới hoàn toàn trên shopee nhưng thực tế thì cũng vẫn là sản phẩm áo mưa đó.

4. Chạy quảng cáo shop mới

Nhiều người khi mới bắt đầu bán hàng trên shopee cũng nghĩ ngay đến việc chạy quảng cáo trong khi đó thì shop chưa được tối ưu, sản phẩm không phải là sản phẩm ngon, giá cả chưa hợp lý – hấp dẫn. Chính vì vyaaj mà khi chạy quảng cáo thì sản phẩm hiển thị – Khách hàng click vào sản phẩm nhưng không mua hàng. Như vậy thì khi chạy quảng cáo sẽ không hiệu quả và gây lãng phí, tốn tiền.

Theo nhận định của mình khi kinh doanh trên Shopee thì đa số shop mới tạo chạy quảng cáo sẽ không hiệu quả vì nó chưa làm chuẩn.

=> Tiền dự định chạy quảng cáo bạn nên để lại để làm seeding, đầu tư vào hình ảnh, học khóa học, tiết kiệm…

5. Nhập quá nhiều hàng 

Khi bán hàng shopee thì nhiều bạn có tâm lý muốn bán nhiều hàng và sợ khi vào thời gian sale sẽ không có hàng bán. Chính vì vây mà muốn nhập nhiều hàng về kho, nhập càng nhiều hàng càng tốt. Hoặc khi đi nhập hàng thì nhiều shop có chiết khấu cao khi nhập nhiều, lúc đó bạn sẽ ham rẻ và nhập nhiều hơn.

Nhưng việc nhập hàng sẽ chỉ phù hợp với những shop bán rất nhiều đơn.

Nếu bạn chỉ là shop nhỏ mà nhập quá nhiều hàng thì sẽ gặp vấn đề về tài chính, tiền lời nằm trong tồn kho, không có tiền xoay vòng, chạy quảng cáo cũng như các chi phí khác.

=> Mình khuyên nếu 1 ngày bạn bán 10 đơn thì nhâp 10, bán 20 thì nhập 20, bán 30 nhập 30. Cứ bán hết thì nhập.

Kết luận 

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình khi bán hàng trên shopee, hi vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bán hàng shopee nhất là những bạn mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận