Biết được thông tin khách hàng là một điều rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của bất kì doanh nghiệp, cửa hàng nào đặc biệt là những gian hàng, shop kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, từ ngày 29/8/2022, Shopee đã chính thức ẩn thông tin khách hàng bao gồm tên, số điện thoại và một phần địa chỉ. Điều này nhằm tăng tính bảo mật thông tin cho người mua hàng, đồng thời ngăn chặn việc shop gọi điện với khách thoả thuận ngoài với các đơn có phí sàn cao.

Tuy nhiên, việc ẩn thông tin khách hàng cũng đã ảnh hưởng đến quy trình vận hành của một số shop bán hàng. Ví dụ, shop không thể gọi điện cho khách để xác nhận đơn hàng, tư vấn sản phẩm hoặc giải quyết khiếu nại. Vậy có cách nào để mở thông tin khách hàng trên Shopee không? Làm thế nào để mở thông tin khách hàng trên Shopee. Mời các bạn cùng Dịch vụ Ecom tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dịch vụ mở thông tin khách hàng trên Shopee bảo hành trọn đời

Dịch vụ Ecom là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Ecommerce tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ mở thông tin khách hàng nhanh chóng.

Thông tin

  • Không cần giấy tờ
  • Không dùng Tool, không dùng phần mềm thứ 3
  • Shopee trực tiếp thông báo mở – Mở ngay trong shop tất cả đơn hàng cũ và mới
  • Thời gian mở từ 7 – 10 ngày
  • Bảo hành mở vĩnh viễn

Chi phí dịch vụ

  • 2.200.000 VNĐ (Bảo hành trọn đời)

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

Liên hệ Zalo: 0327 426 611

Mở thông tin khách hàng trên Shopee

Thông tin khách hàng trên Shopee là gì?

Thông tin khách hàng trên Shopee là thông tin về người mua hàng trên Shopee.

Khi truy cập vào ứng dụng Shopee và mua hàng tại bất cứ gian hàng nào. Người mua sẽ cần để lại thông tin như:

  • Tên: Tên người mua
  • Số điện thoại: Số điện thoại của người mua hàng
  • Địa chỉ nhận hàng: Địa chỉ người mua nhận hàng

Với những thông tin này, các shop mới có thể chuẩn bị hàng và vận chuyển đến chính xác người nhận

Tuy nhiên hiện nay những thông tin này bị Shopee ẩn đi và gây bất tiện ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của các Shop trên sàn thương mại tử này.

Lợi ích của việc mở thông tin khách hàng trên Shopee

Việc mở thông tin khách hàng trên Shopee sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các shop bán hàng, bao gồm:

1. Xác nhận đơn hàng và tư vấn sản phẩm

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc mở thông tin khách hàng là bạn có thể gọi điện thoại cho khách hàng để xác nhận đơn hàng và tư vấn sản phẩm. Điều này giúp tăng tính chuyên nghiệp và sự tin tưởng của khách hàng đối với shop của bạn.

2. Giải quyết khiếu nại từ khách hàng

Nếu có bất kỳ khiếu nại nào từ khách hàng, việc mở thông tin khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Điều này giúp duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và đảm bảo sự hài lòng của họ.

3. Tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng mới

Việc mở thông tin khách hàng cũng giúp tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng mới đến với shop của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi biết rằng thông tin của họ được bảo mật và chỉ được sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

Làm sao để mở thông tin khách hàng trên Shopee?

Cách 1: Điền Form yêu cầu mở thông tin

Đối với cách 1, các bạn làm như sau.

Truy cập vào link bên dưới

https://help.shopee.vn/portal/webform/10268dd8efb845f68eea7ba733642dda

Sau đó bạn cần điền đầy đủ tất cả các thông tin vào form

Hướng dẫn mở thông tin khách hàng shopee

Hướng dẫn mở thông tin khách hàng shopee 1

Các bạn điền đầy đủ thông theo yêu cầu của Form và bấm Gửi

Cách 2: Sử dụng dịch vụ mở thông tin khách hàng

Ngoài ra, cách thứ 2 có thể dễ dàng hơn rất nhiều đó chính là sử dụng dịch vụ mở thông tin khách hàng từ đơn vị cung cấp dịch vụ này. Các bạn sẽ đỡ mất công chuẩn bị các giấy tờ cũng như nhanh chóng được mở thông tin hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về việc mở thông tin khách hàng trên Shopee như thế nào. Việc ẩn thông tin khách hàng đã giúp tăng tính bảo mật và bảo vệ quyền lợi của người mua hàng, tuy nhiên cũng đã ảnh hưởng đến quy trình vận hành của các shop bán hàng. Vì vậy, việc mở thông tin khách hàng là rất cần thiết và Shopee cũng đã có những chính sách mới để giúp các shop bán hàng có thể yêu cầu mở thông tin khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và lợi ích của việc mở thông tin khách hàng trên Shopee. Chúc bạn thành công trong kinh doanh trên Shopee!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận