Bán hàng trên sàn thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay vẫn đang là một mảnh đất cực kì màu mỡ. Theo báo cáo của Metric, tổng doanh thu của toàn thị trường TMĐT, trong quý III/2023 đạt 63 nghìn tỷ đồng và đạt mức tăng trưởng 54,42% so với cùng kì 2022. Trong đó Shopee vẫn tiếp tục gia tăng thêm 6% thị phần tại thị trường Việt Nam so với quý II/2023, điều này cho thấy Shopee vẫn là sàn thương mại điện tử hoạt động ổn định và có thể phát triển mạnh trong thời gian tới.

Vậy bây giờ mới gia nhập thị trường liệu có muộn? Câu trả lời là KHÔNG, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ hoặc nhìn người khác thành công. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, rất nhiều nhà bán hàng – seller đã gia nhập Shopee và làm cho độ cạnh tranh trên sàn ngày càng cao. Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn có một chiến lược bán hàng và marketing trên Shopee đúng đắn – hiệu quả thì bạn vẫn có thể thành công hơn sức tưởng tượng.

Vậy trước khi bán hàng Shopee việc đầu tiên cần phải làm gì?

  • Xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO

Set up gian hàng Shopee là gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bán hàng trên bất kì sàn thương mại điện tử nào đó chính là việc set up gian hàng. Set up gian hàng là việc cài đặt và bổ sung các thông tin như tên gian hàng, đường dẫn, ảnh bìa, mô tả, thêm sản phẩm, đặt tên sản phẩm, cài đặt ngành hàng, mô tả sản phẩm, cài đặt kho vận,…

Set up gian hàng Shopee chuẩn SEO

Thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO

Tại sao cần phải set up gian hàng Shopee chuẩn SEO

Ở trên rất nhiều hội nhóm bán hàng hay những video dạy bán hàng Shopee trên Youtube, mọi người thường nhắc đến khái niệm chuẩn seo Shopee. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu chuẩn Seo là gì?

Chúng ta có thể hiểu khái niệm này như sau: Trên thế giới có nhiều quốc gia với những ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp… Để có thể giao tiếp và hiểu những người ở các quốc gia đó, tất nhiên chúng ta phải nói được ngôn ngữ của họ. Đối với Shopee cũng vậy, Nó là một bộ máy và để nó có thể hiểu được gian hàng của bạn đang bán sản phẩm gì, ngành hàng gì? thì bạn phải tối ưu gian hàng của mình theo tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Shopee cũng vẫn sẽ hiểu gian hàng của bạn, nhưng sẽ rất chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn trên Shopee, các sản phẩm mà bạn bán liên quan đến từ khóa đó sẽ không được hiển thị tại những dòng kết quả đầu tiên. Chính vì vậy mà khách hàng không thể thấy sản phẩm của bạn đồng nghĩa bạn không bán được hàng. Giải pháp khắc phục bạn phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên Shopee và đổi lấy lượt hiển thị sản phẩm.

=> Chính vì vậy mà việc set up cũng như tối ưu gian hàng shopee chuẩn seo là một điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm trước khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

tại sao phải thiết kế shop chuẩn seo

Khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán

tại sao phải thiết kế shop chuẩn seo 1

Shopee gợi ý những sản phẩm tương ứng với từ khóa của các Shop chuẩn SEO tại hàng kết quả thứ 2 -> Dễ tiếp cận khách hàng

Dịch vụ Set up gian hàng Shopee uy tín, chất lượng

Bạn chưa biết cách setup gian hàng đạt quy chuẩn? Hình ảnh sản phẩm không có tính thống nhất. Khách hàng khó tiếp cận, khó tìm thấy sản phẩm của bạn. Hoặc tỉ lệ thoát trang cao, tỉ lệ chuyển đổi thấp…

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và muốn cải thiện nó để tăng hiệu quả kinh doanh. Hãy đến với dịch vụ setup gian hàng trên Shopee và các trang TMĐT khác như Tiktok Shop, Lazada, hay Tiki của Dịch vụ Ecom.

Dịch vụ Ecom cung cấp và mang đến cho bạn dịch vụ setup gian hàng trên các trang TMĐT chuyên nghiệp, đúng chuẩn, thẩm mỹ và hiệu quả:

  • Thiết lập gian hàng: mở gian hàng, xây dụng nội dung sản phẩm, tối ưu từ khoá chuẩn SEO, thiết kế/đăng tải hình ảnh chuẩn SEO…
  • Tăng doanh số bán hàng: Tạo chương trình, mã giảm giá. Tạo Flash Sale cho shop…

Dịch vụ Ecom tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ set up gian hàng trên các trang TMĐT: Shopee, Lazada, TiKi, TikTok shop. Cam kết dịch vụ bảo uy tín và đã hợp tác thành công với nhiều thương hiệu, đem đến hiệu quả.

Ngoài ra Dịch vụ Ecom còn nhận vận hành sàn thương mại điện tử Shopee, cầm ads Shopee

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

Liên hệ Zalo: 0327 426 611

báo giá dịch vụ setup gian hàng Shopee, lazada, tiktok shop

 

Bảng giá dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO, Lazada, Tiktok Shop

Xem thêm: 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận