Bạn bắt đầu tạo shop để bán hàng trên Shopee, tuy nhiên mãi mà chẳng có đơn hàng nào phát sinh? Bạn đã quá chán nản rồi? Đừng lo lắng hãy tham khảo ngay bài viết này của Dịch vụ Ecom mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm làm sao để có đơn hàng đầu tiên trên shopee.

Làm sao để có đơn hàng đầu tiên trên Shopee?

Ngày xưa cách đây 4, 5 năm trước, khi Shopee mới nổi tại Việt Nam và chưa có quá nhiều người bán gia nhập thị trường. Thì việc bán hàng trên Shopee rất dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần tạo shop, copy 1 vài hình ảnh đăng lên là đã có thể có đơn và bán hàng được rồi.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại 2024 thì bạn cần phải làm nhiều hơn thế và phải có một sự tác động nào đó vào shop để shopee nhận diện shop của bạn là shop tốt, có sản phẩm tiềm năng từ đó sẽ đẩy hiển thị shop của bạn đến nhiều khách hàng hơn.

Cũng giống như việc trồng cây, bạn cần phải chăm sóc từ lúc gieo hạt, tưới nước, đầu tư phân bón, đợi cây lớn dần rồi mới được thu hoạch. Thì kinh doanh trên Shopee hiện tại cũng y như vậy.

Vậy thì cần tác động như thế nào?

Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để đầu tư.

Đầu tư gì? 

Shopee sẽ ưu tiên và những chỉ số như lượt bán, đánh giá đối của sản phẩm, những sản phẩm nào có lượt bán và đánh giá tốt sẽ được thuật toán ưu tiên hiển thị. Chính vì vậy mà chúng ta cần tăng những chỉ số này. Vậy tăng bằng cách nào?

Làm sao để có đơn hàng đầu tiên trên shopee
Làm sao để có đơn hàng đầu tiên trên shopee?

Cách 1: Tạo lượt bán và đánh giá tốt bằng cách buff đơn.

Các bạn có thể bỏ tiền ra thuê dịch vụ tăng lượt mua và tăng đánh giá. Tuy nhiên, cách này đem lại rất nhiều rủi ro và các bạn phải tìm hiểu thật kỹ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp tool ảo buff đơn shopee.

  • Ưu điểm: Giá rất rẻ
  • Nhược điểm: Buff bằng tool rất dễ bị sàn quét vi phạm và bay shop. Các lượt mua, lượt bán cũng đều là ảo. Tool chỉ buff chỉ số ảo. => Shopee đánh giá là giả (không hiệu quả)

Bạn không nên ham rẻ mà buff như vậy.

Vậy nên buff như thế nào?

  • Hãy nhờ bạn bè, người thân đặt hộ, hoặc lên các hội nhóm nhờ cộng tác viên đặt.
  • Sử dụng các dịch vụ buff đơn bằng người thật đặt đơn.

=> Phương pháp này sẽ làm tăng lượt bán cũng như đánh giá của sản phẩm một cách chân thực nhất và hiệu quả.

=> Tuy nhiên cả cách 1 này mình sẽ không khuyến khích

>>> Dịch vụ buff đơn Shopee bằng người dùng thật đảm bảo uy tín và an toàn

Cách 2: Tạo lượt bán và đánh giá tốt bằng cách giảm giá sản phẩm.

Đây cũng là một cách đầu tư. Khi bạn bán sản phẩm gì trên sàn thì trên sàn cũng sẽ có người khác bán sản phẩm đó y như bạn. Vì vậy để cạnh tranh so với những shop khác – và tâm lý khách hàng luôn ưa chuộng những sản phẩm giá rẻ hơn nếu cùng mẫu mã với sản phẩm khác. Chính vì vậy mà khi mới bán hàng trên shopee. Sản phẩm của bạn chưa có lượt bán nào thì có thể để giá rẻ hơn so với đối thủ một phần. Khách hàng cũng có thể lựa chọn sản phẩm của bạn và giúp bạn đạt được những lượt bán và đánh giá đầu tiên.

Cách 3: Tạo lượt bán và đánh giá tốt bằng cách tặng sản phẩm.

Các bạn cũng có thể đạt được đơn hàng và đánh giá 5 sao bằng cách tạo các chương trình tặng quà. Ví dụ bạn lên các hội nhóm trên Facebook và tạo ra chương trình tặng sản phẩm, nếu khách hàng đặt hàng sản phẩm qua link shopee, và nhận hàng đánh giá 5 sao sản phẩm của bạn. Thì bạn sẽ hoàn tiền, chuyển khoản lại cho người khách hàng đó.

=> Như vậy khách hàng sẽ mua được sản phẩm với giá 0 đồng và bạn cũng có được lượt bán và đánh giá 5 sao.

Cách 4: Tạo ra các mã giảm giá, voucher trên shopee

Đây cũng là một phương án giảm giá kích thích khách hàng. Ví dụ bạn bán một chiếc áo thun có giá 100k, bạn tạo một voucher giảm 50k. Mã giảm giá sẽ được xuất hiện ở shopee hoặc trong ví khách hàng, trang mã giảm giá, giới thiệu. Khi thấy mã giảm giá khách hàng sẽ tò mò và bấm vào. Khi đó họ sẽ áp mã vào sản phẩm và thấy giảm giá hời. Họ sẽ mua hàng. Từ đó bạn cũng có thể tăng lượt bán và đánh giá tự nhiên nhất.

=> Sau khi đã có lượt bán và đánh giá tốt thì shopee sẽ đánh giá sản phẩm của bạn tốt và tăng hiển thị. Khách hàng cũng thấy sản phẩm có lượt bán, đánh giá uy tín và mua hàng.

Kết luận.

Trên đây là 4 cách giải đáp câu hỏi Làm sao để có đơn hàng đầu tiên trên Shopee? Với những cách trên, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn những cách nào mà bạn cảm thấy hợp lý nhất. Tuy nhiên việc đầu tư xây dựng shop để bán được hàng là điều không thể tránh khỏi khi thị trường đầy cạnh tranh và khó bán như hiện tại. Hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có một góc nhìn mới về việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử và kinh doanh thành công.

Xem thêm: 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận