Làm thế nào để có thể tăng số lượng đánh giá 5 sao trên Shopee, Lazada hay Tiktok Shop. Sau đây là một số Tips mà Dịch vụ ecom muốn chia sẻ tới các bạn để giúp cải thiện chỉ số này.

Chỉ số đánh giá sản phẩm trên Shopee là gì?

Chỉ số đánh giá sản phẩm trên Shopee hay Lazada và Tiktok Shop là tổng hợp tất cả các đánh giá của người mua sản phẩm sau khi đơn hàng được giao thành công. Chỉ số đánh giá sẽ giúp người bán cải thiện chất lượng sản phẩm của mình và người mua có thể đánh giá xem sản phẩm mà shop đang bán có chất lượng hay không.

  • Người mua sẽ có 15 ngày để đánh giá kể từ khi giao hàng thành công
  • Sau khi đánh giá thành công, người mua có 30 ngày để có thể chỉnh sửa đánh giá của mình.

Một đánh giá sẽ bao gồm:

  • Đánh giá sao (từ 1 đến 5 sao)
  • Hình ảnh/video
  • Text nhận xét – đánh giá

Cách tăng đánh giá 5 sao trên shopee

Cách tăng đánh giá 5 sao trên Shopee (Lazada – Tiktok Shop)

Cách 1: Tặng quà nhỏ đi kèm

Khi đóng hàng cho khách thì bạn có thể tặng kèm thêm cho khách hàng 1 món quà nho nhỏ nào đó. Ví dụ:

  • Khi bạn bán giày dép – Tặng đôi vớ
  • Khi bạn bán quần áo cho nữ – tặng thêm chun kẹp tóc, đôi khuyên tai, chiếc lược,…

Những món quà nho nhỏ sẽ giúp cho khách hàng mua hàng cảm nhận được sự trân trọng của người bán khi khách hàng mua hàng, từ đó sẽ giúp tăng tỷ lệ đánh giá 5 sao.

Ngày xưa khi mình bán 100 đơn nhưng chỉ có 10-15 đánh giá 5 sao. Tuy nhiên sau khi sử dụng phương pháp này thì số lượng đánh giá 5 sao cho sản phẩm đã tăng lên 40 – 50 đánh giá, không chỉ vậy có nhứng sản phẩm lên tới 60 70 đánh giá 5 sao. Các bạn cũng thử nên áp dụng.

Cách 2: Gửi thư cảm ơn

Ngoài ra các bạn cũng có thể kèm theo thư cảm ơn khi đóng đơn Shopee, Lazada hay Tiktok Shop.

  • Cảm ơn bạn đã tin tưởng và mua hàng tại Shop.
  • Sự tin tưởng của bạn sẽ là động lực để shop cải thiện và phát triển

Những bức thư cảm ơn nho nhỏ sẽ giúp khách hàng cảm thấy vui, được quan tâm và dễ dàng cho đánh giá 5 sao hơn.

*Các bạn có thể thiết kế thư cảm ơn bằng phần mềm Canva và in ra với số lượng lớn

Cách tăng đánh giá 5 sao trên Shopee
Gửi thư cảm ơn khách hàng khi mua hàng Shopee

Cách 3: Xử lý đơn nhanh chóng và đóng gói chỉnh chu

Khi đặt mình vào vị trí của khách hàng, mỗi lần bạn đặt mua một sản phẩm nào đó trên mạng thì bạn sẽ mong shop đó nhanh chóng giao hàng cho mình. Chính vì vậy mà mỗi khi có đơn hàng mới, bạn cần nhanh chóng xử lý đơn và gửi cho đơn vị vận chuyển. Đơn hàng được giao nhanh sẽ giúp cho khách hàng hài lòng về dịch vụ và sẽ không ngần ngại cho bạn đánh giá 5 sao. Bên cạnh đó đừng quên đóng gói hàng một cách chỉnh chu và cẩn thận. Khách hàng sẽ rất thích đó.

Cách 4: Chủ động nhắn tin hỗ trợ khách hàng 

Cách này sẽ rất phù hợp cho những shop mới bán hàng trên shopee. Việc xây dựng gian hàng trên Shopee (Lazada hay Tiktok Shop) từ những bước đầu là một việc rất gian nan. Chính vì vậy mà sự chủ động nhắn tin hỗ trợ khách hàng khi có đơn hàng mới sẽ giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ, happy đối với sự nhiệt tình của shop, và dễ dàng cho đánh giá 5 sao. Hơn nữa họ có thể quay lại mua thêm và giúp shop từng bước phát triển.

Tuy nhiên hiện nay Shopee đã ẩn thông tin khách hàng khi mua hàng, bạn không thể biết được số điện thoại và địa chỉ của khách hàng. Vậy làm thế nào để nhắn tin với khách hàng?

Liên hệ ngay Dịch vụ ecom để:

Cách 5: Xử lý đánh giá xấu nhanh chóng

Khi bạn gặp trường hợp khách hàng không hài lòng về sản phẩm và đánh giá xấu dưới 4 sao thì bạn cần lấy thông tin khách hàng ngay và chủ động gọi điện cho khách hàng và ưu tiên xử lý cho khách hàng càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó có những khách hàng có lời lẽ cọc cằn, không hay thì bạn nên xử lý một cách khéo léo và nhẹ nhàng để giải quyết vấn về.

Cách 6: Cảm ơn khách hàng đã đánh giá

Khi bạn nhận được đánh giá của khách hàng, bạn cũng nên cảm ơn những đánh giá đó để khách hàng cảm thấy hài lòng hơn. Tuy nhiên bạn nên soạn ra nhiều câu trả lời ra google sheet để đánh giá được tự nhiên hơn thay vì copy 1 câu đánh giá để trả lời cho tất cả đánh giá của khách hàng.

Cách 7: Seeding đánh giá thêm

Đây là cách cuối cùng giúp bạn có thể cải thiện tỷ lệ đánh giá trên shop của mình khi bị nhiều đánh giá kém. Đó chính là buff đơn để tăng số lượng đánh giá 5 sao lên. Như vậy điểm đánh giá trung bình trên shop sẽ được cải thiện hơn.

Kết luận

Như vậy, trên đây là một số cách tăng đánh giá 5 sao trên shopee, Lazada, Tiktok Shop. Hi vọng với những kiến thức mà Dịch vụ Ecom cung cấp sẽ giúp cho việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử của các bạn trở nên thuận lợi hơn.

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận