Không có lượt truy cập xem sản phẩm, không kéo được khách hàng vào shop để mua hàng là một vấn đề rất phổ biến đối với bất cứ ai mới bán hàng trên shopee. Tuy nhiên nhiều bạn lại không biết giải quyết vấn đề này như thế nào? Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay Dịch vụ Ecom sẽ hướng dẫn cách bạn một số phương pháp để có thể kéo traffic shopee hiệu quả giúp gia tăng doanh thu mạnh mẽ

Traffic là gì?

Traffic có nghĩa là lưu lượng truy cập dùng để chỉ số lượng người truy cập và hoạt động trên website của bạn.

Traffic Shopee có nghĩa là số lượng người dùng truy cập vào ứng dụng Shopee

Traffic truy cập vào shop trên shopee có nghĩa là số lượng người dùng trên shopee truy cập và xem shop bán hàng của bạn

Traffic truy cập vào shop sẽ được tính theo phiên truy cập chứ không phải tính theo từng người truy cập.

  • Ví dụ: Bạn truy vào shop A vào lúc 10h sẽ được tính là 1 lượt truy cập. Tiếp theo đó bạn lại truy cập vào shop A vào lúc 21h sẽ tính là 2 lượt truy cập

Vậy tại sao traffic truy cập Shop lại quan trọng?

Khi bán hàng trên shopee, chúng ta sẽ có công thức doanh thu như sau:

Doanh thu = traffic x AOV x CR

  • *AOV: Giá trị đơn hàng trung bình
  • *CR: Tỷ lệ chuyển đổi

Lượng đơn = Doanh thu / AOV

  • *tính trung bình

Và để có thể tăng được doanh thu trên shopee thì chúng ta sẽ phải tăng 1 trong 3 yếu tố Traffic – AOV hay CR hoặc tăng 2 hay cả 3 yếu tố.

Theo kinh nghiệm bán hàng shopee của mình thì việc tăng cả 3 chỉ số sẽ rất khó chính vì vậy mà mình sẽ cần đi theo từng giai đoạn. Ví dụ đối với shop nhỏ thì tăng traffic đầu tiên, shop lớn hơn thì tăng thêm 1 chỉ số và to hơn nữa thì tăng thêm tiếp 1 chỉ số nữa. Chỉ cần tăng vài chục % mỗi chỉ số là doanh thu có thể x2 x3 lên rồi.

Trong 3 chỉ số thì chỉ số traffic dễ tăng lên nhất.

Chính vì vậy mà traffic được coi là một yếu tố quan trọng và việc kéo traffic shopee là một công việc không thể thiếu và không thể bỏ qua đối với bất cứ ai bán hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Hướng dẫn cách kéo traffic shopee

Cách kéo traffic nội sàn Shopee

Traffic nội sàn được hiểu là lưu lượng truy cập bên trong sàn Shopee.

Ví dụ 1: Khách hàng mở app shopee và có nhu cầu mua một chiếc áo thun. Họ sẽ nhập từ khóa “áo thun” vào ô tìm kiếm. Sau đó họ truy cập vào shop A (shop của bạn) để xem sản phẩm. Thì traffic đó được coi là traffic nội sàn.

Ví dụ 2: Khách hàng xem video trên tiktok thấy chiếc áo thun đẹp. Họ lại mở app shopee lên và tìm kiếm chiếc áo thun đó. Khi họ truy cập vào shop của bạn thì cũng được tính là traffic nội sàn

Như vậy để kéo traffic nội sàn thì có những cách như sau:

Cách 1: Sử dụng chương trình khuyến mãi của shopee 

  • Đăng ký đồng giá 1k, 9k
  • Đăng ký mã giảm giá shopee như mã 5k cho đơn 0Đ, mã 30k cho đơn từ 70K.

Khi đăng ký các chương trình giảm giá thì bạn sẽ có cơ hội xuất hiện tới nhiều khách hàng khác nhau và traffic sẽ tăng lên

Cách kéo traffic shopee

Cách 2: Chương trình khuyến mãi của shop

Chương trình này thì mình có thể tự tạo ra như mã giảm giá của shop, Flashsale, Combo khuyến mãi, Deal Sốc,…

Kéo traffic vào shopee

Cách 3: Chạy quảng cáo shopee 

Shopee hiện nay có 4 hình thức quảng cáo, tìm kiếm, khám phá, kết hợp, livestream. Sử dụng quảng cáo shopee sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được hiển thị nhiều hơn đến khách hàng và tăng tỷ lệ mua hàng.

Quảng cáo shopee

Tuy nhiên thì mình khuyên các bạn, đối với các shop mới lập thì không nên sử dụng quảng cáo shopee, các bạn chạy quảng cáo sẽ chỉ có lỗ thôi. Mình nên làm những cái gì miễn phí trước sau khi ổn định và có nhiều đơn thì mình mới chạy quảng cáo. Bời vì shop của bạn mới lập chưa có lượt bán và đánh giá, thì dù có hiển thị đến người dùng thì họ cũng chưa tin tưởng mà mua sản phẩm của shop bạn.

Cách 4: Các hình thức kéo traffic shopee khác

Các bạn cũng có thể đăng ký mua banner, popup trên shopee. Tuy nhiên chi phí để mua vị trí banner trang chủ shopee hay popup sẽ rất cao và chỉ phù hợp với những brand có thương hiệu rất lớn.

Kéo traffic shopee

Cách kéo traffic ngoại sàn Shopee

Traffic ngoại sàn là traffic đến từ bên ngoài truy cập trực tiếp vào shopee thông qua các đường link, đường dẫn.

Ví dụ: Bạn thấy một mẫu quảng cáo áo thun trên Facebook, tại bài quảng cáo đó họ có gắn link sản phẩm, khi bạn truy cập vào đường link đó bạn sẽ được chuyển qua app shopee và tới ngay sản phẩm áo thun. Như vậy đó chính là traffic ngoại sàn.

Để kéo traffic ngoại sàn có những cách sau:

Cách 1: Kéo traffic shopee từ facebook

Thông thường các trang mạng xã hội sẽ là nơi tập chung rất nhiều người dùng, và đây sẽ là những nơi tuyệt vời để bạn kéo traffic từ đây tới shop shopee của bạn.

Với mạng xã hội Facebook, các bạn có thể sử dụng các mẹo như:

  • Tạo tài khoản bán hàng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến sản phẩm mình đang bán, kết bạn với những khách hàng tiềm năng. Sau đó đăng bài lên trang cá nhân hoặc các hội nhóm, gắn link Shopee với shop của bạn vào trong bài viết.
  • Sử dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận đến nhiều người hơn

Cách 2: Kéo traffic shopee từ tiktok

Khoảng những năm 2021, 2022 thì việc sử dụng link bio trên Tiktok để dẫn về Shopee cũng là một hình thức được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên những năm trở lại đây thì hình thức này không sử dụng được nữa, mọi người sẽ thường gắn luôn sản phẩm trên Tiktok.

Cách 3: Kéo từ Instagram

Kéo traffic từ Instagram cũng giống như trên Facebook, tuy nhiên để post bài gắn link mà có người truy cập thì tài khoản instagram của bạn phải có nhiều follower hoặc là người nổi tiếng. Bạn cũng có thể booking các bạn nổi tiếng, KOL, KOC, – Chi phí cho một bài post, ảnh, hoặc tin 24h sẽ giao động từ vài trăm đến vài triệu tùy vào mức độ nổi tiếng của chủ kênh.

Cách 4: Kéo traffic shopee từ Youtube hoặc website

Youtube và website cũng là một kênh được sử dụng rất nhiều, gần giống với instagram thì bạn phải book 1 người nổi tiếng có chuyên môn đối với lĩnh vực về sản phẩm mà bạn đang bán.

Ví dụ bạn bán mỹ phẩm thì cần thuê review mỹ phẩm rồi gắn link về shopee ở mô tả video. Hay website cũng vậy, bạn cần gắn link ở những bài viết review có nhiều traffic và ở top 1.

Cách kéo traffic ngoại sàn shopee
Booking KOL Hà Linh review mỹ phẩm và gắn link sản phẩm vào phần mô tả video

Đối với shop mới tăng traffic nào?

  • Đối với shop lớn: Bạn dùng cách nào cũng được, có tiền, có ngân sách, chỉ cần trích 1 ít lợi nhuận ra để triển khai kéo traffic sẽ rất hiệu quả.
  • Đối với shop mới lập: Nên kéo traffic nội sàn, dùng chương trình khuyến mãi của shopee, Chương trình khuyến mãi của shop. Đừng nên chạy quảng cáo, hãy cứ đăng ký chương trình miễn phí và xây dựng một cách từ từ.

Tại đây mình cũng sẽ bật mí cho các bạn về thuật toán shopee về traffic đó chính là khi bạn kéo traffic ngoại sàn vào thì shopee sẽ bơm thêm traffic nội sàn cho bạn.

Ví dụ: Bạn kéo được 1 traffic từ ngoại sàn Shopee thì shopee sẽ hiển thị sản phẩm tới 2-3 người. Thử cách này đi sẽ hiệu quả.

Kết luận

Như vậy trên đây là một số cách kéo traffic shopee nội sàn và ngoại sàn dành cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh online trên Shopee cũng như các sàn thương mại điện tử khác. Hi vọng với những kinh nghiệm và kiến thức của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong quá trình kinh doanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận