Cảng Pingxiang ở đâu? Đơn hàng của bạn đã đến cảng Pingxiang sau bao lâu thì nhận được? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người mua hàng quốc tế trên Shopee quan tâm và tìm hiểu. Chính vì vậy, bài viết sau đây của Dịch vụ Ecom sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thông tin về cảng đường bộ này.

Cảng Pingxiang ở đâu?

Càng PINGXIANG (tiếng Trung: 凭祥口岸; bính âm: Píngxiáng Kǒu’àn) hay còn được gọi là cảng Đồngxing theo phiên âm Hán – Việt. Đây là một cảng xuất nhập khẩu đường bộ quốc tế lớn và quan trọng trên biên giới Trung Quốc – Việt Nam.

Vị trí Cảng Pingxiang nằm tại huyện Bằng Tường, địa cấp thị Sùng Tả, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc, đối diện với cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị thuộc thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam.

Cảng Pingxiang đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy giao dịch, và các hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Cảng pingxiang ở đâu?

Vị trí cảng Pingxiang

Cảng Pingxiang cách Việt Nam bao xa?

Cảng Pingxiang nằm ngay cửa khẩu quốc tế hữu nghị thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cho nên khoảng cách từ cảng Pingxiang về Việt Nam cụ thể là tỉnh Lạng Sơn không xa. Nếu tính từ cảng Pingxiang đến cột mốc biên giới Việt – Trung là 9km. Có thể nói với vị trí thuận lợi này cảng Pingxiang đã trở thành đầu mối giao thương quan trọng giữa 2 nước.

Sau đây là khoảng cách từ cảng Pingxiang đến một số thành phố lớn của Việt Nam như sau:

  • Hà Nội: 284 km
  • Thái Nguyên: 112 km
  • Lạng Sơn: 55 km
  • Cao Bằng: 166 km

Tuy nhiên đây chỉ là khoảng cách ước lượng, khoảng cách thật sẽ phụ thuộc vào tuyến đường đi của bạn đến cảng Pingxiang.

Đơn hàng đến cảng PINGXIANG về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian giao hàng từ cảng Pingxiang về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Việc kiểm tra thủ tục, giấy tờ tại cảng Pingxiang bị gián đoạn nên hàng không thể xuất cảng
  • Hàng hóa vận chuyển chậm do tắc biên
  • Ảnh hưởng từ một số yếu tố khách quan như phương tiện vận chuyển, tình hình giao thông, thời tiết,…
  • Đơn hàng giao trúng vào thời gian các ngày lễ, sale lớn của Shopee…

Thông thường hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tay bạn từ cảng Pingxiang sau 7-10 ngày. Tuy nhiên hiện nay hệ thống logistics của Shopee đang ngày càng phát triển, nên thời gian hàng hóa quốc tế vận chuyển về Việt Nam sẽ nhanh hơn, thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn và khoảng 3-5 ngày.

Kết luận

Như vậy, trên đây là tất cả thông tin về cảng Pingxiang, Hi vọng với những thông tin mà Dichvuecom cung cấp. Các bạn có thể biết được vị trí cũng như thời gian giao hàng khi hàng đã đến cảng Pingxiang. Nếu có bất kì thắc mắc hay thông tin mới cập nhật về cảng Pingxiang, hãy comment xuống bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận