Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc bán hàng trên nền tảng Shopee đã trở thành một xu hướng và được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trong những bước đầu tiên xây dựng gian hàng, việc đặt tên cho Shop đã bị rất nhiều người bỏ qua và không chú trọng, việc này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của Shop đó. Vậy cách đặt tên Shop trên Shopee như thế nào cho hiệu quả. Mời các bạn cùng Dịch vụ Ecom tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tên Shop trên Shopee là gì?

Tên shop trên Shopee là tên của gian hàng mà bạn tạo trên sàn thương mại điện tử Shopee. Tên shop sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí trên Shopee, bao gồm:

 • Tiêu đề trang chủ shop
 • Tiêu đề danh sách sản phẩm
 • Tiêu đề trang sản phẩm
 • Tiêu đề trang liên hệ
 • Tiêu đề trang chính sách

Tên shop là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh của shop. Tên shop hay, ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và tìm kiếm shop của bạn.

Đặt tên Shop trên Shopee

Tại sao phải chú trọng việc đặt tên shop trên Shopee?

Đặt tên shop trên Shopee là một trong những bước quan trọng đầu tiên trong quá trình bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này. Một tên shop hay, phù hợp sẽ giúp cho shop của bạn gây ấn tượng với khách hàng, từ đó tăng khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng. Sau đây là một số lợi ích quan trọng trong việc đặt tên Shop trên Shopee:

1. Giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy shop của bạn

Khi khách hàng có nhu cầu mua sắm, họ thường sẽ tìm kiếm sản phẩm theo tên shop hoặc từ khóa liên quan. Một tên shop ngắn gọn, dễ nhớ, liên quan đến sản phẩm sẽ giúp shop của bạn dễ dàng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, tăng khả năng khách hàng nhìn thấy và truy cập vào shop.

2. Tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Tên shop là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng có về shop của bạn. Tên shop hay, sáng tạo, thể hiện được phong cách và cá tính của shop sẽ giúp gây ấn tượng tốt với khách hàng, khiến họ có thiện cảm và muốn tìm hiểu thêm về shop.

3. Thúc đẩy hoạt động kinh doanh

Khi bạn đặt tên Shop liên quan đến ngành hàng, sản phẩm sẽ giúp shop của bạn tăng khả năng được tìm thấy và sự hiện diện của gian hàng trên Shopee. Hơn nữa một cái tên shop hay sẽ giúp shop của bạn dễ dàng thu hút khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận.

4. Thể hiện ngành hàng đang bán

Tên shop cũng thể hiện được ngành hàng cũng như sản phẩm mà bạn đang bán. Từ đó người mua cũng có thể dễ dàng tìm đến gian hàng của bạn khi có ý tưởng mua những sản phẩm thuộc ngành hàng đó.

Cách đặt tên Shop trên Shopee

Hướng dẫn cách đặt tên shop trên Shopee chuẩn

Tên shop là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bán hàng trên Shopee, bởi nó là yếu tố đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy và ghi nhớ. Tên shop ấn tượng, dễ nhớ và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng dễ dàng, tăng tỷ lệ gợi nhớ và tăng khả năng hiện diện cao trên công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là cách đặt tên shop trên Shopee chuẩn mà bạn cần biết

1. Tên shop liên quan đến sản phẩm/ ngành hàng

Trước hết, tên Shop phải thể hiện được ngành hàng cũng như sản phẩm bạn đang kinh doanh. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy shop của bạn khi họ đang tìm kiếm sản phẩm tương tự.

Ví dụ: Nếu bạn kinh doanh quần áo, bạn có thể đặt tên shop là “Quần áo nữ”, “Thời trang nữ”, “Shop quần áo”, v.v.

2. Tên gọi ngắn gọn, đơn giản

Hãy chọn một cái tên đơn giản, dễ nhớ, và đặc biệt là dễ phát âm. Tên shop quá dài hoặc khó nhớ sẽ khiến khách hàng khó nhớ và khó tìm kiếm.

3. Đặt tên Shop có ý nghĩa

Cân nhắc sử dụng những từ ngữ gợi cảm xúc ở Người Mua, vì chúng sẽ giúp tên Shop trở nên đáng nhớ hơn. Ví dụ: “Shop quần áo giá rẻ”, “Shop quần áo thời trang”, “Shop quần áo đa dạng”, v.v.

4. Sáng tạo và khám phá những ý tưởng mới

Tự suy nghĩ ra cụm từ riêng để tạo nên sự độc đáo cho tên Shop /thương hiệu. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã được tạo nên từ những cụm từ độc đáo như Google và Adidas.

5. Kiểm tra để tránh vi phạm bản quyền

Trước khi quyết định đặt tên shop, hãy kiểm tra xem tên đó có vi phạm bản quyền hay không. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để kiểm tra xem tên shop đã được sử dụng bởi người khác hay chưa.

Đặt tên shop chuẩn trên Shopee

Không được đặt tên Shop trên Shopee như thế nào?

Theo chính sách đặt tên Shop của Shopee, người bán không được đặt tên Shop như sau:

 • Chứa các từ ngữ thô tục, bị cấm, gây xúc phạm hoặc nhạy cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ví dụ: “Shop bán đồ chơi tình dục”, “Shop đồ lót gợi cảm”, “Shop đồ ăn gây sốc”,…
 • Chứa cụm từ “Shopee”. Ví dụ: “Shopee Official”, “Shopee Mall”,…
 • Sử dụng tên thương hiệu và các từ khóa “chính thức”/”official store”/”flagship” cho các Shop không chính hãng hoặc không được uỷ quyền. Ví dụ: “Shop Apple chính hãng”, “Shop Samsung Flagship”,…
 • Không được bao gồm thông tin như địa chỉ hoặc thông tin liên lạc. Ví dụ: “Shop thời trang Hà Nội”, “Shop điện thoại 0987654321”,…
 • Không được bao gồm thông tin về các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Ví dụ: “Shop giảm giá 50%”, “Shop khuyến mãi 10%”,…
 • Không nên sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc ký tự đặc biệt. Ví dụ: “Shop 😂😂😂”, “Shop ™️™️™️”,…
 • Không nên chỉ sử dụng ký tự số. Ví dụ: “Shop 123456789”, “Shop 0987654321”,…
 • Không nên sử dụng đường dẫn đến trang web bên ngoài hoặc sàn thương mại điện tử khác. Ví dụ: “Shopee.vn”, “Tiki.vn”,…

Shopee có quy định này nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, uy tín và bảo vệ quyền lợi của người bán và người mua. Nếu tên Shop vi phạm các quy định trên, Shopee sẽ có thể áp dụng các hình thức xử phạt như:

 • Không cho phép đăng ký tên Shop.
 • Yêu cầu người bán đổi tên Shop.
 • Khóa Shop tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Để tránh bị xử phạt, người bán nên tuân thủ các quy định về đặt tên Shop của Shopee.

Một vài tên Shop hay trên Shopee mà bạn có thể tham khảo

Mắt kính Bảo Anh Cỏ Comestic
Thanh Lam Store Cô Diệp Food
Mưa Shop MM Beauty
92WEAR Shop 92 wear
GuTeeShop LAIKOU Official Store
3ce.official Minzy’s Perfumer
Nước hoa cao cấp R MokaShop
Tuni.store The cheap shop
THE BASIS Lyn’s Closet
Ann’s store Stop & Shop

Hướng dẫn cách đổi tên Shop trên Shopee

Bạn chỉ có thể đổi tên Shop 1 lần trong vòng 30 ngày. Để đổi tên Shop, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình.
 3. Nhấn vào mục “Thông tin shop“.
 4. Nhấn vào mục “Tên shop“.
 5. Nhập tên shop mới và nhấn “Lưu“.

Lưu ý khi đổi tên Shop

 • Không nên đổi tên shop quá thường xuyên, vì sẽ khiến khách hàng khó nhớ và khó tìm kiếm.
 • Trước khi đổi tên shop, hãy kiểm tra xem tên mới có vi phạm bản quyền hay không.

Kết luận

Khi bán hàng trên Shopee cũng như bất cứ trang thương mại điện tử nào, việc đặt tên shop là một yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. Bằng cách áp dụng các mẹo và quy tắc đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ có thể đặt tên shop trên Shopee một cách sáng tạo và mang tới hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận